Tiếng Việt

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Nhấn like cho người dân các nước ủng hộ TQ phòng chống dịch bệnh, chúng ta cùng cố lên

2020-02-14 17:11:35

Theo tin Đài chúng tôi: Trả lời câu hỏi trên mạng ngày 13/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc nhấn like cho người dân nhất là thanh thiếu niên các nước ủng hộ Trung Quốc phòng chống dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới, dưới sự cảm thông và ủng hộ của nhân dân thế giới, nhân dân Trung Quốc nhất định có thể giành chiến thắng cuối cùng trong việc phòng chống dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới.

Mới đây, thanh niên các nước như I-ta-li-a, Nhật Bản, Anh v.v đồng loạt ủng hộ Trung Quốc phòng chống dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới qua phương thức gửi phim ngắn Flash, quyên góp, hát bài hát tiếng Trung v.v. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã phản hồi như trên khi trả lời câu hỏi.

Ông Cảnh Sảng cho biết, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc nhấn like cho các clip ấm lòng này, đánh giá cao và chân thành cảm ơn người dân nhất là thanh thiếu niên các nước đã thể hiện chính nghĩa, lương tri, dũng khí và tình thương yêu qua các hành động tự phát.

Hai, 19 tỉnh chi viện 16 thành phố tỉnh Hồ Bắc, một lần nữa chứng minh “Một nơi gặp nạn, tám nơi giúp đỡ”.

Tính đến ngày 13/2, Trung Quốc đã điều động hơn 20.000 nhân viên y tế, thành lập hơn 180 đội y tế chi viện Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Chỉ trong 2 ngày, 19 tỉnh và 16 thành phố của tỉnh Hồ Bắc đã thiết lập quan hệ chi viện, dùng nguồn lực của tối thiểu 1 tỉnh để chi viện một thành phố của tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc tiếp tục tăng cường điều động nguồn lực cả nước, kiên quyết tập trung nguồn lực điều trị đến tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, thể hiện thực lực hùng mạnh trù tính chung, điều động vật tư và nguồn nhân lực của quốc gia khi đối mặt sự kiện đột xuất.


Ba, 650.000 khu chung cư trụ vững trước thách thức của dịch bệnh.

Tính đến ngày 10/2, theo con số thống kê chưa đầy đủ, sau khi xảy ra dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới, gần 4 triệu nhân viên công tác cộng đồng làm việc trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ 650.000 khu chung cư và cộng đồng ở thành phố và nông thôn.

Với sự tham gia của nguồn lực các bên, đã đảm bảo cuộc sống của các khu cộng đồng chung cư diễn ra một cách có trật tự, thể hiện hiệu suất cao tronog quản lý ở cơ sở của Trung Quốc.

Bốn, ít nhất 70 người hy sinh, còn có càng nhiều người đang đóng góp vô tư.

Tính đến ngày 11/2, đã có ít nhất 70 người hy sinh trên cương vị phòng chống dịch bệnh. Trong đó có 20 cảnh sát, 8 nhân viên y tế, nhiều cán bộ công chức ở cơ sở.

Ngoài cái ăn uống trong cuộc sống thường ngày ra, vì một mục tiêu chung, muôn vàn người dân Trung Quốc bình thường đoàn kết, gắn kết lại với nhau, như những ngôi sao lấp lánh soi sáng màn đêm. Tin rằng mùa Đông sẽ đi qua, mùa Xuân ắt sẽ đến với chúng ta!


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp