Tiếng Việt

Cộng đồng cùng chung vận mệnh là gì? Trung Quốc thể hiện bằng hành động

2020-03-04 15:42:16

Theo tin Đài chúng tôi: Hiện nay, dịch Covid-19 đã lây lan ở hơn 60 nước, cộng đồng quốc tế đã có nhận thức sâu sắc hơn về những nỗ lực bảo vệ an ninh y tế toàn cầu của Trung Quốc trong khi tích cực phòng chống dịch bệnh.

Mọi người ghi nhận sau khi xảy ra dịch bệnh, trong các cuộc điện đàm, buổi tiếp khách nước ngoài đến thăm và các bức thư trả lời bạn bè nước ngoài, nhà lãnh đạo tối cao Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần đề cập quan điểm “Cộng đồng cùng chung vận mệnh”, nhấn mạnh Trung Quốc vừa chịu trách nhiệm về an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân nước mình, cũng có trách nhiệm đối với sự nghiệp y tế công cộng toàn cầu. Chính vì xuất phát từ quan điểm này, dưới sự đích thân chỉ huy, triển khai của nhà lãnh đạo tối cao, Trung Quốc phát huy đầy đủ ưu thế chế độ, áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh toàn diện nhất, nghiêm khắc nhất, triệt để nhất, đã kiểm soát mạnh mẽ dịch Covid-19 chỉ sau hơn một tháng, tranh thủ thời gian quý báu cho công tác phòng chống dịch bệnh trên toàn cầu, xây dựng phòng tuyến kiên cố kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Những đóng góp của Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh của toàn cầu còn được thể hiện ở các chi tiết công khai, minh bạch, hợp tác. Sau khi xảy ra dịch bệnh, Trung Quốc phân lập và xác định tác nhân gây bệnh trong thời gian ngắn kỷ lục, chia sẻ với các bên bản đồ giải mã gen vi-rút. Bên cạnh đó, Trung Quốc mời nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới đến Trung Quốc khảo sát, tìm hiểu toàn diện tình hình thực tế trên tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh ở Trung Quốc. Các biện pháp không can thiệp bằng thuốc, mang tính tổng hợp và mạnh mẽ do Trung Quốc áp dụng đã nhận được sự khẳng định của cộng đồng quốc tế. Trung Quốc còn giúp những nước có điều kiện y tế cơ sở yếu kém và tình hình dịch bệnh nghiêm trọng chống vi-rút theo khả năng mình trong khi nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở nước mình.

Vi-rút không biên giới. Đối mặt với tình trạng nguy hiểm và khó khăn, “Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại” thiết thực hơn và ấm áp hơn bất kỳ lúc nào. Trung Quốc đang dùng hành động thực tế, thực hiện lời cam kết trân trọng về xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp