Tiếng Việt

Ai đang bảo đảm cho mâm cơm của 9 triệu người Vũ Hán?

2020-03-04 15:49:19

Theo tin Đài chúng tôi: Vũ Hán là vùng dịch Covid-19 nghiêm trọng. Để tránh khỏi dịch bệnh tiếp tục lây lan, thành phố có hơn 9 triệu dân này đã tuyên bố “phong tỏa” từ ngày 23/1. Trong hơn một tháng triển khai công tác phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm khắc, mâm cơm của người dân Vũ Hán đã được đảm bảo như thế nào?

Ngày 26/2, tại buổi họp báo của Tiểu ban lãnh đạo Quốc vụ viện Trung Quốc về cơ chế phối hợp phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, Vụ trưởng Vụ thương mại dịch vụ Bộ Thương mại Trung Quốc Tiền Quốc Nghĩa cho biết một con số: 130 nghìn đơn đặt hàng! Đây là số lượng đặt đồ ăn trực tuyến của thành phố Vũ Hán trong ngày 25/2.

Ngay từ ngày 23/1, Bộ Thương mại Trung Quốc đã huy động 8 tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc Trung ương trong đó có tỉnh Sơn Đông, tỉnh An Huy, v.v. xây dựng cơ chế phối hợp đảm bảo cung ứng với tỉnh Hồ Bắc. Từ ngày 23/1 đến ngày 19/2, tám tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc Trung ương lũy kế đã vận chuyển 21 nghìn tấn rau-củ-quả đến tỉnh Hồ Bắc.

Ngoài ra, mười mấy hôm trước, 2.000 tấn thịt lợn đông lạnh dự trữ Trung ương đã được chia đợt vận chuyển từ kho dự trữ Trung ương tại Thượng Hải đến kho dự trữ Trung ương tại Vũ Hán. Ủy ban Phát triển và Cải cách Nhà nước Trung Quốc cũng cho biết, tổng cộng bố trí 20 nghìn tấn thịt lợn đông lạnh dữ trữ Trung ương tại khu vực Giang Tô, Chiết Giang và Thượng Hải, chuẩn bị cung ứng cho tỉnh Hồ Bắc. Như vậy đủ để đảm bảo cung ứng cho mâm cơm của các gia đình Vũ Hán trong thời gian nhất định.

Còn có càng nhiều người đang bận rộn cho việc đảm bảo cung ứng cho 9 triệu người ở Vũ Hán... Mỗi một người đều đang nỗ lực, đảm bảo thịt, trứng, rau-củ-quả trên mâm cơm, xoa dịu tâm trạng của người dân.

Những thứ này đã hình thành “khói lửa nhân gian” ở Vũ Hán trong thời kỳ đặc thù.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp