Tiếng Việt

Tình nguyện viên trở thành lực lượng to lớn chống dịch bệnh tại Vũ Hán

2020-03-06 16:25:32

Theo tin Đài chúng tôi: Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, không ra khỏi nhà, cách ly trong nhà là cách làm an toàn nhất của phần lớn người dân, nhưng còn một số người, họ đeo khẩu trang và găng tay, đi vào khu chung cư và bệnh viện, họ không phải nhân viên y tế, không phải cảnh sát, không phải nhân viên công tác khu chung cư, họ có một tên chung---tình nguyện viên. Hình ảnh của các tình nguyện viên khiến rất nhiều người cảm thấy an toàn và ấm áp, cảm nhận được sự vĩ đại của những người bình thường trước sinh tử.

Ngoài thành phố Vũ Hán ra, tại nhiều nơi ở các địa phương khác Trung Quốc và trên thế giới, có người từ những nơi xa xôi đến thành phố Vũ Hán, có người cung cấp dịch vụ và quyên góp trên mạng In-tơ-nét, có người viết nên bài hát cổ vũ người dân Vũ Hán,v.v.. “Nhất phương hữu nạn, thập phương chi viện”, tình thường yêu đã hội tụ thành nguồn lực lượng to lớn để chiến thắng dịch bệnh.

Mới đây, Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết, qua sự cố gắng gian khổ của cả nước, hiện nay tình hình phòng chống dịch bệnh đã xuất hiện đà phát triển theo hướng tích cực, tăng nhanh phôi phục trật tự đời sống và sản xuất. Trước mối lo chung của nhân loại COVID-19 này, chúng ta tin chắc rằng, tình thương yêu ắt sẽ thắng.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp