Tiếng Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hội đàm với Ngoại trưởng Pa-ki-xtan Bi-la-oan

CRIPublished: 2022-05-23 11:50:49
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 22/5, tại Quảng Châu, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Ngoại trưởng Pa-ki-xtan Bi-la-oan (Bilawal) đến thăm.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, cho dù tình hình quốc tế biến đổi như thế nào, quan hệ Trung Quốc – Pa-ki-xtan đều sẽ vững như bàn thạch, không dao động. Trung Quốc sẽ trước sau như một kiên định ủng hộ Pa-ki-xtan bảo vệ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, kiên định ủng hộ Pa-ki-xtan giữ gìn đoàn kết và ổn định, kiên định ủng hộ Pa-ki-xtan đi con đường phát triển phù hợp tình hình nước mình.

Ngoại trưởng Bi-la-oan cho biết, Trung Quốc là nước đầu tiên sang thăm sau khi ông nhậm chức ngoại trưởng. Tình hữu nghị Pa-ki-xtan – Trung Quốc là nền tảng trong quan hệ đối ngoại của Pa-ki-xtan, là sự lựa chọn tất yếu của Pa-ki-xtan. Ngoại trưởng Bi-la-van nhấn mạnh, Chính phủ Pa-ki-xtan coi việc bảo vệ an ninh của tất cả công dân Trung Quốc tại Pa-ki-xtan là việc ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Hai bên nhất trí đồng ý tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đa phương. Hai bên còn trao đổi ý kiến về vấn đề Áp-ga-ni-xtan, đồng ý thúc đẩy thực hiện thành quả của Hội nghị Ngoại trưởng các nước láng giềng của Áp-ga-ni-xtan.

Biên tập viên:La La

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn