Tiếng Việt Nam

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ là chuyến thăm hữu nghị, hợp tác và hòa bình

CRIPublished: 2023-03-18 15:49:18
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nhận lời mời của Tổng thống Nga Pu-tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga từ ngày 20 đến ngày 22/3. Trả lời câu hỏi liên quan tại buổi họp báo thường kỳ cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình sắp tới sẽ là chuyến thăm hữu nghị, hợp tác và hòa bình.

Ông Uông Văn Bân cho biết, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga lần này, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ cùng Tổng thống Pu-tin đi sâu trao đổi ý kiến về quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thúc đẩy hợp tác chiến lược và thực chất giữa hai nước, tiếp thêm động lực mới cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Ông Uông Văn Bân đồng thời nhấn mạnh, hợp tác giữa Trung Quốc và Nga là quang minh lỗi lạc, với mục đích mang lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước, thúc đẩy sự phát triển của thế giới, không chịu sự quấy nhiễu và ức hiếp của bất cứ bên thứ ba nào.

Biên tập viên:Kiều Quân

2023-03-18 15:49:18

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn