Tiếng Việt

Lũ lụt ở In-đô-nê-xi-a đã làm 16 người thiệt mạng

2020-01-03 17:46:02

Theo Tân Hoa xã: Ngày 2/1, Cơ quan Phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai In-đô-nê-xi-a ra thông báo cho biết, mưa bão và lũ lụt xảy ra mới đây tại Gia-các-ta, Thủ đô In-đô-nê-xi-a cũng như khu vực xung quanh đã làm 16 người thiệt mạng, 35,6 nghìn người phải đi sơ tán.

Ngày 2/1, Người Phát ngôn Cơ quan Phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai In-đô-nê-xi-a ra tuyên bố cho biết, Thủ đô Gia-các-ta và khu vực xung quanh xuất hiện thời tiết mưa bão mạnh liên tục từ tối 31/12/2019, nhiều khu vực nước sông tràn đê và vỡ đê, một số nhà ở và ruộng đất bị ngập, một số khu vực thấp trong nội thành xảy ra úng lụt.

Người phát ngôn này cho biết, Thủ đô Gia-các-ta và 131 làng hành chính của 33 thị trấn xung quanh bị ảnh hưởng lũ lụt, giao thông và điện lực của một số khu vực bị gián đoạn, một số trạm xăng và tuyến ô-tô buýt ngừng hoạt động lâm thời.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp