Tiếng Việt Nam

Trái cây nhiệt đới Việt Nam vận chuyển trực tiếp đến Thiên Tân - Hợp tác thương mại nông nghiệp Trung -Việt có bước tiến mới

CRICMGPublished: 2023-01-18 10:16:22
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Mới đây, “Lễ hội trái cây và giới thiệu sầu riêng Việt Nam” đã diễn ra thành công tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Cùng ngày, tại hiện trường tràn ngập hương sầu riêng, người người tấp nập, vô cùng náo nhiệt. Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, các vị khách mời đến từ Trung Quốc và Việt Nam đều đeo khăn quàng đỏ với nụ cười rạng rỡ, mọi người tràn đầy kỳ vọng vào trái cây nhiệt đới Việt Nam vận chuyển trực tiếp đến Thiên Tân, tiếp tục tỏa đi và phục vụ thị trường tiêu dùng miền Bắc Trung Quốc.

Tổng cộng có 9 loại trái cây Việt Nam được giới thiệu trong hoạt động này, gồm sầu riêng, xoài, măng cụt, thanh long, nhãn, dứa, chuối và mít, v.v. Các vị khách mời tham gia hoạt động đến khu đặc sản Việt Nam, nếm thử sầu riêng, xoài, thanh long, chuối, nem rán…ai cũng tấm tắc khen ngon. Ông Lý Bân, nhà nhập khẩu Trung Quốc đến từ tỉnh Sơn Đông cho biết: "Hôm nay tôi nếm thử sầu riêng Việt Nam, cho dù là mùi thơm, màu sắc hay chất lượng, đều rất tuyệt vời! Tôi nghe nói trái cây Việt Nam có lợi thế ở Đông Nam Á, Tôi cũng tin rằng sầu riêng Việt Nam sẽ bán chạy tại thị trường Trung Quốc."

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho biết: “Hoạt động lần này sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp, giúp các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam hiểu rõ hơn về thị trường Đông Bắc Trung Quốc trong đó có Thiên Tân, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc, thúc đẩy quảng bá hợp tác thương mại nông sản hai bên tiếp tục có những bước phát triển mới, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.”

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn