Tiếng Việt Nam

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Mỹ và Nhật Bản không thể chối bỏ trách nhiệm về tình hình căng thẳng ở eo biển Đài Loan

CRIPublished: 2023-05-19 15:48:02
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Trước những ngôn luận liên quan đến Đài Loan của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ngày 18/5, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã chỉ rõ, cá biệt nước như Mỹ, Nhật Bản liên tục ảo hóa và làm rỗng nguyên tắc một nước Trung Quốc, câu kết với các thế lực đòi "Đài Loan độc lập" từ các mặt chính trị, quân sự, kinh tế, không thể chối bỏ trách nhiệm về tình hình căng thẳng ở eo biển Đài Loan.

Được biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, trong thời gian Hội nghị Thượng đỉnh G7, ông sẽ chia sẻ cái gọi là lập trường "Nên giải quyết hòa bình vấn đề Đài Loan thông qua đối thoại" và phát đi các thông điệp liên quan. Truyền thông Nhật Bản đưa tin cho biết, các thành viên của G7 đang phối hợp để đưa "tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở khu vực Đài Loan" v.v. vào tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh.

Ông Uông Văn Bân tái khẳng định, quyết không cho phép bất cứ ai hoặc bất kỳ thế lực nào can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc dưới chiêu bài "hòa bình".

Biên tập viên:Dung Dung

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn