Tiếng Việt Nam

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Kazakhstan Tokayev tổ chức buổi họp báo chung

TânHoaxãPublished: 2024-07-04 10:26:39
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo Tân Hoa xã: Trưa 3/7 giờ địa phương, tại phủ Tổng thống ở Astana, Thủ đô của Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Kazakhstan Tokayev tổ chức buổi họp báo chung sau hội đàm.

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, đây là lần thứ 5 tôi thăm láng giềng hữu nghị Kazakhstan, cũng là cuộc gặp thứ hai giữa tôi với Tổng thống Tokayev sau 9 tháng. Chúng tôi nhất trí cho rằng, hai nước Trung Quốc – Kazakhstan đều đang ở vào giai đoạn then chốt phát triển chấn hưng của mỗi nước, là người đồng hành trên con đường hiện đại hóa. Chúng tôi sẽ cùng xây dựng “Vành đai và Con đường” chất lượng cao, thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước thu được thành quả mới nhiều hơn.

Tổng thống Tokayev cho biết, Trung Quốc là láng giềng hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện vĩnh cửu của Kazakhstan. Hai nước Kazakhstan và Trung Quốc có lập trường gần nhau về rất nhiều vấn đề khu vực và quốc tế, đều duy trì quan điểm ngoại giao hòa bình. Kazakhstan sẵn sàng cùng Trung Quốc tăng cường trao đổi hợp tác trong khuôn khổ đa phương như cơ chế Trung Quốc – Trung Á, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Liên Hợp Quốc v.v.

Biên tập viên:Hải Vân

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn