Tiếng Việt Nam

Truyền thông Mỹ: Trung Quốc vẫn nắm “át chủ bài” trong chuỗi cung ứng toàn cầu

XinhuaPublished: 2022-05-20 12:48:56
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo Tân Hoa xã: Tở “Tin tức Tham khảo” ngày 19/5 đăng bài của trang web Kênh Tin tức và Doanh nghiệp tiêu dùng Mỹ (CNBC) nhan đề “Một số nhà máy có thể dời khỏi Trung Quốc, nhưng xét về tổng thể, việc này không có gì ghê gớm”.

Bài viết cho rằng, bất cứ các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 có làm các doanh nghiệp mất lòng tin hay không trong ngắn hạn, Trung Quốc vẫn nắm “át chủ bài” trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Những năm qua, một số công ty và nhà phân tích đã thảo luận về vấn đề chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc, đại dịch lại khiến chủ đề này được khơi đậy.

Người phụ trách thương mại toàn cầu của Cơ quan tham vấn Economist Intelligence cho rằng, các chủ tịch hội đồng quản trị thích thảo luận vấn đề này, nhưng cuối cùng họ đều nhận thức đến việc này rất khó thực hiện.

Nhà kinh tế của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P Global Ratings tại Xin-ga-po cho biết, hiện nay vẫn khó tìm chuỗi cung ứng có quy mô và phạm vi tương tự như Trung Quốc, ưu thế của chuỗi cung ứng Trung Quốc được thiết lập trong hàng chục năm qua đang hỗ trợ mô hình kinh doanh kiểu mới.

Biên tập viên:Thanh Đóa

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn