Tiếng Việt Nam

Nhiều nước tổ chức hoạt động vui đón Xuân Giáp Thìn

CMGPublished: 2024-02-12 13:55:03
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Thắp sáng “màu đỏ Trung Quốc”, dán lên câu đối “Phúc Trung Quốc”, múa rồng Trung Quốc, v.v., nhiều nơi trên thế giới đang vui đón “Tết Trung Quốc” với hình thức khác nhau.

Ngày 9/2, Lễ hội Tết gấu mèo Ueno diễn ra trong bốn ngày đang mở màn tại Công viên Ueno, Tokyo, Nhật Bản. Lễ hội đầy bầu không khí Tết đã thu hút đông đảo người dân địa phương thưởng thức các món ngon Trung Quốc, cảm nhận bầu không khí vui mừng của Xuân Giáp Thìn. Các sản phẩm sáng tạo văn hoá năm Giáp Thìn của Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc, tác phẩm cắt giấy của người kế thừa di sản văn hoá phi vật thể,v.v. lần lượt ra mắt công chúng, thu hút sự chú ý của khá nhiều khách tham quan.

Mới đây, thành phố Dietfurt, bang Bavaria ở miền Nam nước Đức đã tổ chức Ngày lễ Trung Quốc một năm diễn ra một lần, lễ hội đã thu hút khoảng 20 nghìn người dân tham dự.

Mới đây, các cơ quan như Đại sứ quán Trung Quốc tại Hy Lạp đã tổ chức “Múa rồng đón năm mới---Liên hoan âm nhạc nghệ sĩ trẻ Trung Quốc-Hy Lạp” năm 2024. Hơn 20 nghệ sĩ trẻ xuất sắc đến từ hai nước Trung Quốc-Hy Lạp đã trình diễn một “bữa tiệc nghe nhìn” tuyệt vời cho đông đảo khán giả tại hiện trường.

Biên tập viên:Sảnh Hoa

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn