Tiếng Việt

Duy trì đi chung một hướng và tiếp tục tiến lên hướng tới đạt được thoả thuận

2019-10-27 16:19:19

Ngày 27/10, Đài chúng tôi ra bài bình luận nhan đề “Duy trì đi chung một hướng và tiếp tục tiến lên hướng tới đạt được thoả thuận”.

Bình luận chỉ rõ, ngày 25/10, Trưởng đoàn đàm phán thương mại cấp cao Trung Quốc và Mỹ có cuộc điện đàm, hai bên nhất trí giải quyết ổn thoả mối quan ngại cốt lõi của mỗi bên, xác nhận cơ bản hoàn tất đàm phán mang tính kỹ thuật về một số điều khoản của thoả thuận thương mại, đồng thời đã đạt được nhận thức chung trên bình diện thao tác cụ thể. Điều này nói lên hai bên đang giải quyết một số vấn đề mang tính kỹ thuật, thúc đẩy tiến lên phía trước theo mục tiêu chung, tiếp tục đặt nền tảng cho việc ký thoả thuận mang tính giai đoạn.

Bài bình luận cho rằng, Trung Quốc và Mỹ muốn đạt được thoả thuận thương mại, điều then chốt là chiếu cố mối quan ngại cốt lõi của mỗi bên trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Trung Quốc đang áp dụng hành động thực tế để giải quyết mối quan ngại cốt lõi của Mỹ trong lĩnh vực mua sắm nông sản phẩm, đưa thuốc giảm đau Fentanyl vào danh mục chất bị kiểm soát. Trong khi đó, Trung Quốc cũng có ba mối quan ngại cốt lõi, tức dỡ bỏ toàn bộ thuế quan áp lên hàng Trung Quốc, số liệu mua sắm thương mại phù hợp tình hình thực tế, tính cân bằng của văn bản thoả thuận.

Bài bình luận nhấn mạnh, kiểm soát sự bất đồng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, mở rộng hợp tác trên cơ sở ưu đãi cho nhau và cùng có lợi, hai bên Trung-Mỹ tiếp tục nỗ lực có khả năng đạt được một thoả thuận thương mại không những có lợi cho cả hai bên, mà còn có lợi cho cả thế giới.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp