Tiếng Việt

Hội nghị Thượng đỉnh Phong trào không liên kết lần thứ 18 kêu gọi cùng thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

2019-10-27 16:40:27

Sau hai ngày làm việc, ngày 26/10, Hội nghị Thượng đỉnh Phong trào không liên kết lần thứ 18 đã bế mạc tại Thủ đô Ba-cu, A-déc-bai-gian. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Ba-cu chỉ đạo sự phát triển của Phong trào không liên kết trong tương lai, nhấn mạnh sẽ tăng cường hơn nữa sức sống và hiệu quả của tổ chức này, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, cũng như hoà bình và phát triển trong khu vực.

Tuyên bố nhấn mạnh, các nước thành viên ủng hộ hệ thống đa phương với Liên Hợp Quốc là hạt nhân, tôn trọng các nguyên tắc như toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền bình đẳng, chính trị độc lập, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác,v.v.. Tuyên bố còn cho biết, các nước thành viên sẽ cố gắng hơn nữa, cùng tấn công chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Hội nghị Thượng đỉnh lần này có chủ đề “kiên trì tinh thần Băng-đung, tích cực ứng phó thách thức đặt ra cho thế giới ngày nay”, đại diện của hơn 160 nước và tổ chức quốc tế đã đến dự hội nghị lần này.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp