Tiếng Việt

Mỹ dừng một số chuyến bay giữa Mỹ và Cu-ba

2019-10-27 16:43:06

Ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đã dừng một số chuyến bay giữa Mỹ và Cu-ba, nói hành động này là nhằm tránh khỏi Chính phủ Cu-ba tài trợ chính quyền Ma-đu-rô của Vê-nê-xu-ê-la sau khi thu được lợi nhuận từ các chuyến bay.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Cu-ba Bru-nô Rô-đri-gu-ét Pa-ri-la (Bruno Rodriguez Parrilla) viết trên mạng xã hội, cực lực phản đối chính sách “phong tỏa” mới nhất của Mỹ. Ông Rô-đri-gu-ét cho biết, hành động này không những hạn chế tự do của nhân dân Mỹ, mà còn gây phương hại đến giao lưu giữa nhân dân hai nước. Cu-ba sẽ không có sự nhượng bộ nào với Mỹ.

Tháng 7 năm 2015, Mỹ và Cu-ba chính thức nối lại quan hệ ngoại giao, nhưng Mỹ không dỡ bỏ toàn diện chính sách phong tỏa đối với Cu-ba. Sau khi chính quyền Đô-nan Trăm lên nắm quyền, Mỹ một lần nữa thắt chặt chính sách với Cu-ba. Từ đầu năm đến nay, Chính phủ Mỹ không ngừng siết chặt lệnh trừng phạt đối với Cu-ba.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp