Tiếng Việt

Lời bịa đặt về Tân Cương bị đưa ra như thế này

2019-12-28 17:04:34

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 27/12, Đài chúng tôi đăng bài bình luận nhan đề “Lời bịa đặt về Tân Cương bị đưa ra như thế này”.

Bài bình luận cho biết, trang tin độc lập Mỹ Grayzone mới đây đăng bài báo điều tra, vạch rõ tình hình những cơ quan và người chống Trung Quốc đưa ra những thông tin giả dối trên vấn đề Tân Cương của Trung Quốc. Bài báo này không những có lợi cho cộng đồng quốc tế hiểu biết tình hình thực tế của vấn đề Tân Cương, Trung Quốc, mà còn vạch trần cách làm bẩn thỉu của các thế lực chống Trung Quốc ở phương Tây câu kết với nhau, chèn ép Trung Quốc.

Bài bình luận chỉ rõ, bài báo điều tra của Grayzone phát hiện, cách nói “Hàng triệu người theo đạo Hồi bị bắt giam tại Tân Cương, Trung Quốc” thường xuất hiện trên truyền thông phương Tây là không đáng tin cậy. Chẳng hạn, cơ quan “Mạng lưới những người bảo vệ nhân quyền Trung Quốc” (Network of Chinese Human Rights Defenders) đưa ra kết luận trên đây sau khi chỉ phỏng vấn 8 người dân tộc Uẩy-ua. “Một người có thẩm quyền” có tên là Adrian Zenz cũng đưa ra phán đoán tương tự dựa vào bài báo riêng lẻ của một truyền thông nào đó. Đằng sau những cơ quan và người chống Trung Quốc đều có bóng dáng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

Cách đây ít lâu, Đài Truyền hình Quốc tế Trung Quốc (CGTN) thuộc Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng hai phim tài liệu bằng tiếng Anh về chống khủng bố tại Tân Cương, vạch rõ lời bịa đặt của truyền thông phương Tây. Lời bịa đặt và luận điệu hoang đường không thể lừa gạt cộng đồng quốc tế, truyền thông phương Tây đưa tin giả sẽ tự làm nhục mình.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp