Tiếng Việt

Lãnh đạo nhiều nước gửi thông điệp năm mới, tập trung vào phát triển và kêu gọi hợp tác

2020-01-02 18:07:55

Theo Tân Hoa xã: Trước thềm năm 2020, nhà lãnh đạo của nhiều nước đã gửi thông điệp năm mới, tập trung vào các vấn đề trong và ngoài nước, kêu gọi người dân đoàn kết ứng phó các thách thức, hợp tác thúc đẩy phát triển.

Tổng thống Nga Pu-tin cho biết, đứng trước ngưỡng cửa thập niên 20 của thế kỷ 21, trong thời đại vừa bấp bênh, đầy mâu thuẫn lại tràn đầy sức sống này, “người dân Nga cần và cũng có thể dốc hết sức mình” vì sự phát triển thuận lợi và cuộc sống người dân Nga ngày càng được cải thiện. Tổng thống Pu-tin nhấn mạnh, đoàn kết nhất trí là nền tảng cho thực hiện bất cứ mục tiêu cao và khó khăn nào.

Thủ tướng Đức Méc-ken cho biết, xu hướng toàn cầu ấm lên khiến thế giới đối mặt với mối đe dọa thật sự, bà sẽ dốc sức đảm bảo Đức đưa ra những đóng góp xứng đáng trên “3 bình diện sinh thái, kinh tế và xã hội”.

Tổng thống Pháp Ma-crông cho biết, mặc dù cuộc cải cách chế độ hưu trí vấp phải sự cản trở lớn từ xã hội, nhưng để thực hiện công bằng và phát triển của xã hội, cuộc cải cách này nhất định phải tiến hành.

Nhà vua Thái Lan Ma-hả Va-gi-ra-long-con gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân, mong người dân chung lưng đấu cật, đóng góp cho quốc gia.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét cũng gửi thông điệp năm mới, cho biết đang khởi động chương trình hành động thập niên vì sự phát triển bền vững, đây là bức tranh thực hiện toàn cầu hóa công bằng. Trong năm mới, thế giới cần sự tham gia của thế hệ trẻ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp