Tiếng Việt

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm không phải là thiên tai mà là nhân họa

2020-03-21 20:09:55

Theo tin Đài chúng tôi: Trong 8 phiên giao dịch ngắn từ ngày 9-18/3, thị trường chứng khoán Mỹ ngắt mạch 4 lần. Công cụ ngắt mạch được kích hoạt với tần suất cao như vậy là rất hiếm thấy trong lịch sử chứng khoán Mỹ. Cho đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ tổng cộng ngắt mạch 5 lần, lần đầu tiên xảy ra cách đây 23 năm.

Thị trường chứng khoán là phong vũ biểu phản ánh tình hình phát triển của một nền kinh tế, hiện nay, công cụ ngắt mạch dường như đã phản ánh tâm trạng bất mãn của thị trường chứng khoán đối với sự bất lực của Mỹ trong công tác chống dịch. Đối mặt với dịch bệnh leo thang từng bước, Chính phủ Mỹ không phản tỉnh lại sơ hở, thiếu sót trong các công tác xét nghiệm vi-rút, công bố số liệu, chuẩn bị vật tư và đảm bảo y tế, mà nhiều lần đánh lừa dư luận rằng rủi ro thấp. Không muốn nhìn thẳng vào “mâu thuẫn căn bản” trong phòng chống dịch bệnh, hàng loạt biện pháp “cứu thị trường” như giảm lãi suất, nới lỏng định lượng, v.v. cũng kém hiệu quả.

Trong tình trạng này, nhà đương cục Mỹ lại tung ra cái gọi là “vi-rút Trung Quốc”, mưu toan chuyển đổi sự chú ý của người dân. Không những không làm dịu tình cảnh bối rối của mình, ngược lại dẫn đến lời chỉ trích từ toàn cầu.

Chính phủ chỉ biết gieo vạ là chính phủ không có năng lực. Nếu Chính phủ Mỹ không thay đổi sách lược, thị trường chứng khoán Mỹ có khả năng tái hiện nhiều lần thời khắc lịch sử. Thị trường phổ biến dự báo, nếu Chính phủ Mỹ không đi lên con đường chống dịch đúng đắn, trong thời gian tới, không chỉ riêng thị trường vốn, mà còn nền kinh tế Mỹ và nền kinh tế thế giới sẽ bị xấu đi.

Khi công cụ ngắt mạch được kích hoạt liên tiếp, mọi người sẽ phản tỉnh lại, đây không phải là thiên tai mà là nhân họa!


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp