Tiếng Việt

Khuyến cáo chính khách Mỹ đừng đánh giá thấp chỉ số thông minh (IQ) của người dân

2020-03-24 16:51:03

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, tờ “Thời báo Niu-oóc” đăng bài bình luận nhan đề “Đừng để ông Đô-nan Trăm thoát trách nhiệm”. Bình luận so sánh hai sự kiện phản ánh thái độ tiền hậu bất nhất của nhà lãnh đạo Mỹ về dịch Covid-19: Một là, về dịch Covid-19 trong nước Mỹ, sau khi chỉ nói qua loa trong gần 2 tháng, mấy hôm trước đột ngột tuyên bố sớm đã dự kiến mức độ nghiêm trọng của cơn tai họa này; Hai là, về những nỗ lực chống dịch của Trung Quốc, ban đầu giữ thái độ ca ngợi và khẳng định, sau đó lại không ngừng bôi nhọ Trung Quốc, cho đến việc gọi vi-rút cô-rô-na là “vi-rút Trung Quốc”.

Bình luận này truyền đi thông điệp rõ ràng, đó là Chính phủ Mỹ làm như vậy là nhằm mục đích “đổ vạ” cho Trung Quốc, thoái thác trách nhiệm của mình ứng phó dịch bệnh không đắc lực, để cứu vãn thị trường chứng khoán Mỹ, và ứng phó sự phê bình của xã hội. Tuy nhiên, một loạt vụ việc như “bê bối tình báo”, “bê bối Thượng nghị sĩ bán tháo cổ phiếu”, v.v. bị phơi bày mới đây đang dẫn đến sự phẫn nộ ngày càng lớn của người dân Mỹ. Trong con mắt của một số chính khách Mỹ chỉ có vốn liếng, chứ hoàn toàn phớt lờ sống chết của người dân.

Khuyến cáo một số chính khách Mỹ đừng đánh giá thấp chỉ số thông minh (IQ) của người dân, thực sự đặt sinh mệnh và sức khỏe của người dân lên vị trí số một, sớm chuyển tư duy “đổ vạ” sang giải quyết những nhu cầu chống dịch cấp bách nhất hiện nay.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp