Tiếng Việt

Mỹ lại dùng kế “ly gián” sau khi “đổ vạ” bất thành

2020-03-25 16:09:13

Theo tin Đài chúng tôi: Một điện tín nội bộ và bài phát biểu của quan chức Mỹ do trang web tin tức Daily Beast của Mỹ phanh phui mới đây khiến bên ngoài chứng kiến: đối mặt tình hình dịch Covid-19 ngày càng gay cấn, lãnh đạo cấp cao Chính phủ Mỹ đang dự tính sử dụng bộ máy nhà nước để bôi nhọ Trung Quốc một cách có hệ thống, mưu toan đạt được mục đích chuyển sức ép chính trị và cứu vãn phiếu bầu. Sự thao tác này đã dẫn đến sự phê bình mang tính áp đảo của cộng đồng quốc tế.

Sau khi nhìn thấy âm mưu “đổ vạ” cho Trung Quốc bất thành, chính khách Mỹ lại mưu toan gây đối lập giữa Trung Quốc và những nước liên quan. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Fox, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cố tình chia rẽ quan hệ Trung Quốc - I-ta-li-a và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch Hội đồng Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro bôi nhọ Trung Quốc tiến hành “tuyên truyền” bằng phương thức cung cấp vật tư. Một bài viết đăng trên tờ “Thời báo Niu-oóc” bình luận xằng bậy rằng, trong bối cảnh ứng phó dịch Covid-19, Trung Quốc có “động cơ không trong sáng” khi viện trợ y tế cho nước khác.

Từ nâng cấp toàn diện thủ đoạn bôi nhọ đến xúi giục chia rẽ có dụng ý xấu, Mỹ không những không thể hiện đạo nghĩa quốc tế và tinh thần trách nhiệm của một nước lớn, ngược lại nói này nói nọ đối với việc Trung Quốc viện trợ nước khác, tâm trạng cực kỳ ích kỷ này phản ánh chính sách “Nước Mỹ trên hết”, cũng quấy nhiễu nghiêm trọng sự hợp tác quốc tế trong chống dịch.

Cư dân mạng có tên Santos nói thẳng thừng rằng: “Mỹ trừng phạt I-ran, Trung Quốc viện trợ I-ran. Mỹ cấm nhập cảnh đối với các nước châu Âu, Trung Quốc viện trợ vật tư và cử đội y tế đến I-ta-li-a. Các nước hiện đã biết ai là người bạn thực sự của mình”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp