Tiếng Việt

Chính khách Mỹ vội vã “đổ vạ” mới là “bậc thầy che giấu” thực sự

2020-04-11 17:54:14

Theo tin Đài chúng tôi: Nhằm đạt được mục đích đổ vạ trách nhiệm dịch Covid-19 cam go trong nước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 8/4 một lần nữa bôi nhọ Trung Quốc che giấu số liệu Covid-19. Mặc dù hàng loạt số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới và tạp chí “Khoa học” đưa ra đã chứng minh tính chính xác của số liệu do Trung Quốc công bố, nhưng những chính khách như ông Pompeo vội vã “đổ vạ” đã phớt lờ sự thật và khoa học. Theo họ, sự lựa chọn hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh không phải là cứu vãn sự sống, mà là tính toán chính trị.

Kể từ ngày 21/1, Chính phủ Trung Quốc mỗi ngày đều công bố số liệu mới nhất về dịch Covid-19, cho đến nay không bao giờ gián đoạn. Mỹ có kênh thông suốt nhận được thông tin và số liệu về dịch bệnh ở Trung Quốc. Hơn nữa, tháng 2, nhà khoa học của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ và Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã tham gia Nhóm chuyên gia khảo sát chung của Tổ chức Y tế Thế giới, khảo sát thực địa tại Trung Quốc trong 9 ngày, tìm hiểu toàn diện tình hình dịch bệnh và chống dịch của Trung Quốc. Thử hỏi từ đâu mà có cách nói không minh bạch?

Hiện nay, số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Mỹ đã đột phá ngưỡng 16.000 ca. Bôi nhọ, đổ vạ không thể bù đắp được tổn thất về thời gian, tiếp tục nói dối chỉ dẫn đến càng nhiều sự mất mát về tính mạng. Những chính khách của Mỹ nên tỉnh dậy, hãy sớm chuyển mối quan tâm đến cứu vãn sự sống!Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp