Tiếng Việt

Báo giới Mỹ: Nhà Trắng tìm nhiều “con dê gánh tội” để né tránh dư luận chỉ trích trong nước

2020-04-11 17:55:48

Theo tờ “Tin tức Tham khảo” của Trung Quốc: Ngày 9/4, Hãng tin AP đưa tin cho biết, đối mặt dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đang lợi dụng sách lược “đổ vạ” để chuyển sự chú ý của người dân đối với các sai sót của chính quyền ông. Bài báo viết rằng:

Trước tiên đổ trách nhiệm cho báo giới; rồi là Thống đốc của các bang thuộc đảng Dân chủ bị chỉ trích; Trung Quốc, cựu Tổng thống Ô-ba-ma và cơ quan giám sát Liên bang cũng bị chỉ trích; hiện nay đang chỉ trích Tổ chức Y tế Thế giới.

Khi ứng phó đại dịch Covid-19, Tổng thống Đô-nan Trăm đang sử dụng một sách lược chính trị quen thuộc, đó là chuyển sự chú ý, phủ nhận và trực tiếp đổ lỗi cho người khác.

Nhân sĩ phê bình cho biết, bản thân chính quyền Đô-nan Trăm có những sai sót trong công tác giảm sự lây lan của dịch Covid-19 ở Mỹ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp