Tiếng Việt

Hệ thống y tế Mỹ đối mặt vấn đề lớn: Một lượng lớn nhân viên y tế bị sa thải trong bối cảnh dịch Covid-19 cam go

2020-04-12 17:52:24

Theo tin Đài chúng tôi: Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, vấn đề đặt ra cho hệ thống y tế Mỹ luôn là câu chuyện được các cơ quan truyền thông của Mỹ quan tâm. Hiện nay, cùng với số ca nhiễm và số ca tử vong do dịch Covid-19 ở Mỹ tăng liên tục, mọi người phát hiện một hiện tượng kỳ lạ, một mặt một lượng lớn bệnh nhân không được xét nghiệm và điều trị kịp thời, mặt khác bệnh viện đang cần gấp nhân viên lại sa thải một lượng lớn nhân viên.

Trang web bình luận thời sự nổi tiếng Mỹ Vox đưa tin, Viện Altarum phi lợi nhuận của Mỹ ngày 4/4 công bố kết quả một cuộc điều tra cho thấy, trong tháng đầu tiên bùng phát dịch Covid-19, trên cả nước Mỹ có khoảng 43.000 nhân viên y tế bị sa thải.

Tờ “Thời báo Niu-oóc” phân tích cho rằng, hiện tượng khác thường này liên quan đến việc bệnh viện rơi vào cảnh khó khăn về tài chính. Hàng chục bang của Mỹ đã ra lệnh yêu cầu tạm đình chỉ các ca phẫu thuật không khẩn cấp để dành càng nhiều nguồn lực y tế cho bệnh nhân Covid-19. Chính vì vậy, nhiều bệnh viện đối mặt tình trạng nguồn thu giảm mạnh. Từ đó xuất hiện một lượng lớn nhân viên y tế bị giảm lương, sa thải hoặc buổi phải nghỉ phép.

Một mặt là một lượng lớn nhân viên y tế thất nghiệp, mặt khác là các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 như Niu-oóc, v.v. đang đối mặt vấn đề thiếu nhân viên y tế. Về việc này, sau khi kêu gọi nhân viên y tế nghỉ hưu và sinh viên y khoa tham gia hỗ trợ công tác chống dịch, Niu-oóc mới đây đã bắt đầu kêu gọi nhân viên y tế trên phạm vi cả nước. Nhưng, cơ quan liên quan của chính quyền không giải quyết vấn đề sinh kế cho những nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp