Tiếng Việt Nam

Làm thế nào phòng ngừa bệnh điều hòa khi sử dụng máy điều hòa

criPublished: 2021-06-04 15:25:44
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Hiện đang là mùa hè oi bức, lại là ngày Tam phục, những ngày nóng nhất trong hè, chắc nhiều người sẽ cảm thấy khó ngủ được nếu không sử dụng máy điều hòa. Nhưng mọi người cũng biết sử dụng máy điều hóa nhiều dễ tổn hại sức khỏe, tổn hại dương khí, dễ tích lũy hàn thấp, giảm sức miễn dịch cơ thể. Nhưng nhiều khi chúng ta lại bắt buộc phải ở trong môi trường mở máy điều hoà, thậm chí có người không thể ngủ được vào buổi tối nếu không mở điều hòa. Vậy đối với những người phải luôn luôn sử dụng máy điều hòa nên chú ý những điều gì và làm thế nào phòng ngừa bệnh điều hoà?

Trước hết chúng ta nên làm rõ một điều: Tại sao sử dụng máy điều hòa khiến cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu và thậm chí tổn hại sức khỏe?

Máy điều hòa đã làm rối loạn năng lực tự điều tiết của cơ thể

Sự phát minh của máy điều hòa, trên thực tế đã tác động đến năng lực điều tiết nóng lạnh của cơ thể

Thông thường, cơ thể con người là một khối năng lượng, có thể trao đổi năng lượng với bên ngoài một cách thông minh, hơn nữa có thể thực hiện và duy trì một phạm vi nhiệt độ tương đối ổn định thông qua các chức năng hệ thống phức tạp như tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết v.v.

Đây chính là cơ chế cân bằng thân nhiệt của chúng ta: khí huyết tuần hòan không ngừng truyền dẫn nhiệt lượng bên trong cơ thể ra ngoài cơ thể, hơn nữa thông qua tăng hoặc giảm tân dịch để điều tiết thân nhiệt của chúng ta, dưới cơ chế này, việc sản sinh và phát tán nhiệt lượng của chúng ta có thể duy trì cân bằng.

Vào mùa hè, khí huyết cơ thể phát tán ra ngoài, trong tình hình khí huyết tuần hoàn thông suốt, cơ thể chúng ta có thể duy trì cân bằng nhiệt độ, không lạnh, không nóng. Nếu nhiệt độ cao, chúng ta cảm thấy nóng, cơ thể sẽ tự động giảm nhiệt đô thông qua hình thức ra mồ hôi. Giữa việc sản sinh và phát tán nhiệt độ là giữ cân bằng.

Trong khi đó máy điều hóa nhiệt độ khiến năng lực điều tiết hàn nhiệt của cơ thể chúng ta không thể phát huy bình thường, nếu vượt quá phạm vi tự uốn nắn của cơ thể chúng ta thì trở thành bệnh tật. Vậy thì chúng ta nên làm thế nào để phòng ngừa bệnh điều hòa.

Làm thế nào phòng ngừa bệnh điều hòa

Khi bạn mồ hôi ở bên ngoài, nếu phải vào phòng có điều hòa, tốt nhất là lau khô mồ hôi trên người, đặc biệt là mồ hôi gần huyệt Đại Chùy ở đằng sau lưng, như vậy cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể.

Trong phòng bật điều hòa, nhất định phải chú ý tránh bị máy điều hòa thổi vào trực tiếp, chú yếu điều chỉnh tốt hướng gió của điều hoà hoặc vị trí của mình, tránh bị thổi thẳng vào người. Rất nhiều máy điều hòa có tấm ngăn gió, rất hiệu quả.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn