Tiếng Việt Nam

Làm thế nào phòng ngừa bệnh điều hòa khi sử dụng máy điều hòa

criPublished: 2021-06-04 15:25:44
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Buổi tối có thể tắm nước nóng, nước nóng sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, giải tỏa hàn khí và thấp khí tích trữ một ngày trong da thịt.

Có người ham cảm giác mát mẻ trong mùa hè, trực tiếp tắm nước lạnh, như vậy thấp khí, hàn khí trên lớp da không thể bài tiết ra ngoài, tắm xong người vẫn cảm thấy dính.

Ngoài ra, ngâm chân trước khi đi ngủ, ra chút mồ hôi là tốt nhất, cũng có tác dụng bài tiết ra hàn thấp, giảm bớt sự khó chịu do máy điều hòa mang lại. Đồng thời còn có hiệu quả dẫn hỏa xuống chân, dưỡng thận, giúp ngủ ngon.

Những người không thể rời khỏi máy điều hòa

Có một số người có nhiệt khí ở bên trong, sợ nóng, không sợ lạnh, thích để điều hòa chĩa thẳng vào người, thích cảm giác mát mẻ sảng khoái, có người còn cố tình đứng dưới điều hòa và cởi áo, thậm chí có người muốn ôm điều hòa mà ngủ.

Biểu hiện không sợ lạnh mà sợ nóng có thể là sự thể hiện triệu chứng bệnh dương minh mà y thánh Trương Trọng Cảnh đề cập.

Triệu chứng bệnh dương minh là triệu chứng như thế nào? Triệu chứng bệnh dương minh là không sợ gió, không sợ lạnh, ra mồ hôi, nhiệt khí ép mồ hôi ra ngoài, lượng mồ hôi nhiều, hơn nữa mùi hôi nặng. Bên trong nhiệt tiêu hao nước nhiều, có thể kèm theo triệu chứng miệng khô khát nước uống nước nhiều, táo bón v.v.

Những người ham mê điều hòa, có thể là bị bệnh. Ngoài ra, có người ghét điều hòa, chỉ e sợ tránh không kịp, cũng có thể bị bệnh.

Ba kiểu người sợ điều hòa nhất

Cơ thể hàn thấp, hàn khá nặng

Những người này thường có triệu chứng: sợ lạnh, bị nhiệt, đau đầu, trướng bụng đau bụng, uống nước không nhiều, buồn nôn, dễ tiêu chảy, lưỡi nhạt, bựa lưỡi trắng ngấy có vết răng.

Đồng thời, chúng ta có thể phát hiện bệnh điều hòa loại này chủ yếu là vấn đề hàn nặng bên trong.

Trước hết, những người này hàn thấp nặng, tỳ vị hư nhược, dạ dày lạnh, bởi vì tiêu hóa cần tiêu hao năng lượng, nếu lửa không đủ, năng lực tiêu hoá giảm, thì những thức ăn trong dạ dày không dễ tiêu hóa, dễ xuất hiện các vấn đề trướng bụng, thậm chí đau bụng, tiêu chảy v.v.

Ngoài ra, nhiệt lượng và dinh dưỡng của cơ thể con người đều đến từ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng thức ăn, việc sản sinh và tiêu hao nhiệt lượng cần phải bổ sung bằng ẩm thực.

Tiêu hóa không tốt, nhiệt lượng bên trong không đủ thì việc phân bố và bài tiết của tân dịch sẽ khác thường, vai trò điều tiết nhiệt độ, bảo vệ cơ thể sẽ gặp trục trặc.

Nếu cơ thể sợ lạnh, bị nhiệt, trên thực tế là hàn nhiệt trong cơ thể không bình thường. Cơ thể hàn như thế này, sợ điều hòa là điều dĩ nhiên.

Trúng nắng

Người trúng nắng cũng sợ điều hòa, sợ lạnh sợ gió, nhưng sự sợ lạnh khác với sự sợ lạnh vì hàn nặng nói trên.

Sợ lạnh vì hàn lạnh, chúng ta có thể khử hàn bằng cách ôn dương. Triệu chứng sợ lạnh, sợ gió do trúng nắng không phải hàn thực sự, mà là do thể chất của người này tương đối hư nhược, năng lực tản nhiệt tương đối kém.

Vì thông thường nhiệt lượng bên trong có thể truyền dẫn tân dịch đến bề mặt cơ thể, giảm nhiệt độ thông qua ra mồ hôi, nhưng nếu thể chất tương đối yếu, tân dịch cơ thể không đủ, tân dịch phát tán bài tiết gặp trở ngại, không thể giảm nhiệt qua phát tán nhiệt độ thông thường, cho nên xuất hiện triệu chứng trúng nắng.

Bệnh thái dương

Cuốn “Thương hàn luận” nhắc đến bệnh thái dương, cũng xuất hiện triệu chứng sợ lạnh. Triệu chứng sợ lạnh này là bề ngoài lớp da có hàn, hàn thì co lại, khiến lỗ chân lông bị tắc, khiến tân dịch khó có thể làm ấm lớp da.

Tình huống này phần lớn thể hiện ở những triệu chứng sợ phong hàn, người đau ê ẩm, sưng, nặng v.v, hoặc xuất hiện triệu chứng bị nhiệt.

Thông qua những giải thích trên, chắc mọi người sẽ hiểu, những tổn hại của điều hòa đối với cơ thể chúng ta.

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn