Tiếng Việt Nam

Cửa hàng ăn sáng nổi tiếng trên mạng ở Vũ Hán mở cửa trở lại-- Chủ quán 62 tuổi cho biết: Tràn đầy niềm tin, nguyên vật liệu lên giá nhưng quán chúng tôi không tăng giá

criPublished: 2021-06-04 14:30:18
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

“Mỳ trộn vừng sư phụ Triệu Thiên Thiên Hồng Dầu” là một cửa hàng ăn sáng “nổi tiếng trên mạng” có tiếng tại thành phố Vũ Hán. Trước kia, khi mở cửa bán hàng, các thực khách thường phải xếp hàng dài vài chục mét. Gần đây, quán đã mở cửa trở lại sau 2 tháng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này, Sảnh Hoa xin mời quý vị và các bạn đến thăm quán ăn này cùng tìm hiểu tình hình kinh doanh sau khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong toả.

Sau khi nghe nói quán ăn “Mỳ trộn vừng sư phụ Triệu Thiên Thiên Hồng Dầu” mở cửa trở lại, các thực khách mới và cu đều tới tấp đến. Bên ngoài quán có xếp một hàng bàn ghế, nhân viên phục vụ nhanh tay đóng gói đồ ăn theo yêu cầu của khách hàng, sau đó để trên bàn, khách hàng tự mang về, cả quá trình không có tiếp xúc giữa người.

Bà Triệu Hữu Chi, năm nay 62 tuổi, là chủ quán ăn này. Bà một mặt không ngừng nhắc nhở thực khách chú ý giữ khoảng cách, mặt khác giúp nhân viên đóng gói đồ ăn, nhằm giảm thời gian chờ đợi của mọi người.

“Chúng tôi dậy sớm hơn thường ngày, phải bố trí diệt khuẩn, chú ý vệ sinh, diệt khuẩn toàn diện, đo thân nhiệt,v.v, làm tốt các công tác bảo hộ y tế, nên phải dậy sớm, phải đến cửa hàng sớm hơn một tiếng so với lúc không có tình hình dịch bệnh”.

Trước 30 Tết, quán ăn đóng cửa, mở cửa kinh doanh từ mồng 8 Tết là truyền thống kiên trì hơn 20 năm của quán ăn này. Bà Triệu Hữu Chi tự hào nói, hai chữ “Thiên Thiên” trong thương hiệu của quán được bắt nguồn từ công việc liên tục hàng ngày. Nhưng năm nay, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, quán không thể mở cửa sau mồng 8 Tết theo thường lệ.

“Làm sao không sốt ruột? Hàng tháng, nhân viên ở nhà chờ đợi mà không có lương, hơn nữa, chúng tôi kinh doanh độc lập, lời ăn lỗ chịu, tiền thuê cửa hàng mấy vạn Nhân dân tệ vẫn phải chi trả, một đến hai tháng bị thiệt hại cũng không ít. Nhưng chúng tôi cũng không làm phiền chính quyền, chúng tôi có thể tự cứu mình, có thể dốc sức sớm mở cửa kinh doanh, làm đến tốt nhất công tác phòng hộ, nhân viên an toàn, do vậy chúng tôi vẫn tốt, tâm trạng cũng tốt”.

Điều khiến bà Triệu Hữu Chi an ủi và yên tâm là, bà luôn nhận được điện thoại hỏi thăm của các khách hàng, mọi người vẫn nhớ đến quán ăn này.

“Sau mồng 8 Tết, chúng tôi chưa mở cửa, nhưng luôn có người gọi điện đến, bắt đầu là 8-9 người, một tháng sau, chúng tôi một này khoảng nhận được khoảng 40-50 cuộc điện thoại, hỏi có thể đặt mua đóng gói chuyển đến hay không, chúng tôi liền giải thích cặn kẽ. Khách hàng nhớ các món ăn của quán chúng tôi, thèm ăn món ăn quán chúng tôi”.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn