Tiếng Việt Nam

Niềm mong ước về cuộc sống khá giả của người dân Tô Châu xưa nay: Văn hoá phồn vinh hơn, xã hội hài hoà hơn

criPublished: 2021-06-04 15:17:02
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Cụ Trương Chí Minh rất hài lòng nói với phóng viên rằng, hàng tháng, ngoài lương hưu ra, còn có nhận 900 Nhân dân tệ sinh hoạt phí do làng cấp, cụ giới thiệu cuộc sống mình bằng câu nói thịnh hành trên mạng là “Chất lượng cuộc sống tốt thật”.

Làng Vĩnh Liên có một phòng họp dành cho 260 đại biểu bà con dân làng sử dụng khi tổ chức đại hội và bàn bạc quyết sách.

Ông Tường Chí Tân - Phó Bí thư Chi bộ Hợp tác xã kinh tế cổ phần làng Vĩnh Liên cho biết:

“Mỗi lần khi chúng tôi họp ở bên này là để bà con cơ sở nhìn thấy và cảm nhận được. Có nghĩa là gì? Chính là chúng tôi áp dụng biện pháp hiện đại hoá. Thí dụ khi họp, đại biểu chung cư có thể phát biểu và giao lưu vào bất cứ lúc nào, ở đây bao gồm lời phát biểu trên đài Chủ tịch cũng có thể phát sóng trực tiếp đến mỗi Ti-vi của người dân trong làng”.

Được biết, làng Vĩnh Liên đã thực hiện tổng doanh thu 75 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2019, lợi nhuận và thuế đạt 5,6 tỷ Nhân dân tệ; thu nhập bình quân đầu người lên tới 58 nghìn Nhân dân tệ, gấp ba lần so với mức thu nhập bình quân đầu người của bà con nông thôn cả tỉnh Giang Tô.

Dân làng Lục Vệ Hồng cho biết, người dân trong làng cảm thấy mức sống đã đạt cuộc sống “khá giả”, mọi người càng chú trọng cuộc sống tinh thần phong phú.

“Chúng tôi ở đây có thư viện 24/24 giờ, chúng tôi có sân tập luyện sức khỏe, đường bách bộ, những điều này đã khiến đời sống chúng tôi phong phú hơn. Đến buổi tối, chúng tôi nhảy múa trên quảng trường. Chúng tôi còn có trung tâm văn hoá, tổ chức biểu diễn kịch bất định kỳ, tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Trên đường Bình Giang, trong làng Vĩnh Liên, niềm mong ước theo đuổi cuộc sống khá giả của người dân thành thị và nông thôn chính là hình ảnh thu nhỏ của rất nhiều địa phương ở miền Đông, Trung Quốc theo đuổi cuộc sống khá giả. Người dân nơi đây cố gắng thực hiện phát triển kinh tế tốt hơn, cũng cố gắng tạo nên cuộc sống văn hoá phồn vinh hơn, xã hội hài hoà hơn.

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn