Vietnamese

#KểchuyệnTậpCậnBình Câu chuyện đằng sau việc đồng chí Tập Cận Bình xây dựng “Vinh Quốc Phủ” trong tiểu thuyết “Hồng Lâu Mộng”

criPublished: 2021-06-04 14:53:54
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Mọi người chắc không xa lạ đối với bộ phim truyền hình “Hồng Lâu Mộng” phát vào năm 1987, hơn 30 năm qua, bộ phim này luôn được khán giả hai nước Trung Quốc – Việt Nam coi là tác phẩm kinh điển. Vinh Quốc Phủ ở huyện Chính Định, thành phố Thạch Gia Trang chính là một trong những trường quay của bộ phim “Hồng Lâu Mộng” phát vào năm 1987, đoàn phim đã quay phim gần 2 tháng ở đây, ghi hơn 2000 cảnh quay, các đoạn phim kinh điển như “Nguyên Phi về thăm thân” v.v. trong bộ phim đều được quay ở đây, sau đó, Vinh Quốc Phủ trở thành điểm tham quan nổi tiếng địa phương. Vậy, ai là người chủ trương xây dựng Vinh Quốc Phủ năm đó?

Chính Định là một nơi nổi tiếng về văn hóa lịch sử, sau khi đến Chính Định, đồng chí Tập Cận Bình nêu ra phải khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử, phát triển ngành du lịch văn hóa, đồng chí đã làm nhiều việc thiết thực ở Chính Định, trong đó, việc xây dựng “Vinh Quốc Phủ” có ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển của Chính Định.

Năm 1983, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Trung Quốc lên kế hoạch quay bộ phim truyền hình “Hồng Lâu Mộng”, cần một khu vực rộng khoảng 2,67 ha để xây dựng trường quay tạm thời. Sau khi được tin, đồng chí Tập Cận Bình nhận thấy cơ hội phát triển của Chính Định đã đến, đồng chí đồng ý Chính Định cung cấp 2,67 ha đất cho Trung tâm sản xuất phim. Trung tâm này vốn dự định xây dựng trường quay, kết thúc quay phim sẽ hủy bỏ.

Nhưng đồng chí Tập Cận Bình cho rằng, đây là cơ hội phát triển ngành du lịch văn hóa của Chính Định, đồng chí nêu ra phải xây dựng “Vinh Quốc Phủ” thành tòa kiến trúc dài lâu, “như vậy vừa có thể tăng thêm tính chân thực của hình ảnh trên phim, vừa có thể tăng thêm điểm tham quan cho Chính Định”.

Đồng chí từng tính toán, sau khi “Vinh Quốc Phủ” trở thành điểm tham quan, du khách không chỉ có thể tham quan ở “Vinh Quốc Phủ”, mà còn có thể ăn uống, mua quà lưu niệm trên phố Vinh Ninh. Nếu huyện Chính Định chỉ có Chùa Long Hưng, điểm tham quan duy nhất, du khách tham quan một buổi sáng rồi về luôn, chỉ ở lại nửa ngày, trong khi có thêm “Vinh Quốc Phủ” và phố Vinh Ninh, du khách ít nhất có thể ở lại một ngày. Trong một ngày ở lại, du khách sẽ ăn, ở và tiêu dùng, họ sẽ để lại tiền ở Chính Định.

Lúc đó, ngân sách xây dựng “Vịnh Quốc Phủ” có thể giữ dài lâu lên tới hơn 3 triệu Nhân dân tệ. Đối mặt với khoản đầu tư khổng lồ này, nhiều lãnh đạo địa phương đều cho rằng đây là một dự án mạo hiểm, lo ngại không thể thu hồi đầu tư. Đồng chí Tập Cận Bình thấy mọi người đều không có niềm tin, nguyên nhân quan trọng nhất là vấn đề giải quyết tiền vốn, đồng chí bắt đầu đi các nơi huy động vốn.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn