Tiếng Việt Nam

Hạt cà phê nhỏ chứa đựng cơ hội kinh doanh lớn

CRIPublished: 2022-09-21 10:57:05
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Trong ngày đầu tiên mở cửa ra mắt công chúng của Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần thứ 19 năm nay, gian hàng cà phê Việt Nam đã thu hút rất nhiều khách đến mua và thưởng thức cà phê, Người phụ trách Tiếp thị Quốc tế của Công ty Cà Phê Trung Nguyên Việt Nam và các cô gái Việt Nam mặc áo dài trắng đang nhiệt tình tiếp đãi khách hàng đến từ các nơi. "Chúng tôi rất thích cà phê Việt Nam, hương thơm nguyên chất, giá cả vừa phải." Cô Trần, một fan cà phê từ thành phố khác đến Nam Ninh tham dự hội chợ cho biết.

Trong những năm qua, các thương hiệu cà phê Việt Nam đã dần dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Trung Quốc. Kể từ lần đầu tiên ra mắt tại Hội chợ Triển lãm Trung Quốc - ASEAN năm 2004, cà phê Việt Nam đã bắt đầu bước vào thị trường Trung Quốc với quy mô lớn. Thương hiệu "G7 Trung Nguyên" đến từ Việt Nam đã liên tục nhiều năm chiếm vị trí top 1 về thị phần cà phê tại Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN, “Cà phê phân mèo” của Trung Nguyên đã trở nên nổi tiếng thông qua Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN, thâm nhập thành công các siêu thị trực tuyến như Tmall, JD.com và Pinduoduo, cũng như các siêu thị ngoại tuyến như Wal-Mart và Vĩnh Huy tại Trung Quốc. Theo "Báo cáo Người tiêu dùng Trung Quốc năm 2020", trung bình cứ 7 người tiêu dùng Trung Quốc thì có 1 người có cà phê G7 Trung Nguyên Việt Nam. Dự kiến năm 2023, tỷ lệ giao dịch của các thương hiệu cà phê Việt Nam tại thị trường Trung Quốc sẽ tăng 23%.

Cà phê không chỉ để càng nhiều người Trung Quốc hiểu về Việt Nam mà còn là cầu nối không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hai nước đã triển khai trao đổi về trồng cà phê, công nghệ điều chế cà phê, đào tạo nhân tài ... cùng thành lập khu thí điểm hợp tác trồng cà phê ở nước ngoài, đồng thời có kế hoạch đưa ra nhiều loại cà phê mới và ngon.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn