Tiếng Việt Nam

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc ưu hóa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

CMGPublished: 2023-01-11 14:21:04
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Đầu năm 2023, Công ty xuất nhập khẩu Việt Hiếu, Việt Nam trở thành công ty đầu tiên làm thủ tục thông quan xuất khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành thuộc Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Việt Nam. Cùng ngày, 150 tấn chuối của công ty này đã thông quan thuận lợi, vào Bãi vận chuyển hàng hóa quốc tế Bắc Sơn tại Cửa khẩu Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc, từ đây những sản phẩm này sẽ đến tay người tiêu dùng Trung Quốc.

Bà Hoàng Thị Mong, đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Việt Hiếu cho biết, so với trước kia, những ngày gần đây, xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai suôn sẻ hơn hẳn, điều này khiến bà rất vui. Bà nói: "Chúng tôi hy vọng các hoạt động xuất khẩu trong năm 2023 sẽ nhanh hơn và thuận lợi hơn để các sản phẩm của chúng tôi có thể đến tận tay của người tiêu dùng Trung Quốc nhanh hơn."

Ngày 8/1, Trung Quốc bắt đầu ưu hóa và nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, năng lực thông quan của cửa khẩu Lào Cai cũng được cải thiện đáng kể. Kể từ tháng 1, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành tại thành phố Lào Cai sáng nào cũng tấp nập các phương tiện làm thủ tục hải quan. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa trong năm mới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai Việt Nam và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu, Trung Quốc đã có những bố trí đặc biệt để đảm bảo trật tự, an toàn cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Tỉnh Lào Cai Vương Trinh Quốc cho biết: "Đầu năm mới, lượng xe chở hàng thông qua các cửa khẩu lớn của tỉnh Lào Cai duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định. Trung Quốc đang nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hoạt động xuất nhập khẩu đang dần trở lại bình thường, đây là những tin tốt mà chúng tôi rất vui khi nhận được".

Tại tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới tỉnh Quảng Tây, trong ngày đầu tiên của năm 2023, cũng có hơn 2.000 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu đi qua lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên ở biên giới Trung-Việt. Trong tuần đầu tiên của tháng 1, lượng hàng hóa xuất khẩu qua cảng Đồng Đăng bắt đầu tăng mạnh.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn