Tiếng Việt Nam

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc ưu hóa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

CMGPublished: 2023-01-11 14:21:04
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Bà Vương Thiền Viên, Phó giám đốc Phòng Thương mại, Công nghiệp và thông tin huyện Hà Khẩu cho biết: "Để tiếp tục nâng cao hiệu quả thông quan, rút ngắn thời gian thông quan, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh và ưu hóa các biện pháp thông quan, từng bước khôi phục một cách có trật tự nghiệp vụ tài xế “thông quan trực tiếp”, giảm chi phí thông quan cho các doanh nghiệp.”

Một tài xế Việt Nam cho biết: “Tài xế Việt Nam chúng tôi lần đầu tiên được đi vào Hà Khẩu Trung Quốc sau 3 năm. Tôi thấy công tác phòng chống, kiểm soát dịch của Trung Quốc rất hoàn thiện, thủ tục nhập cảnh được xử lý rất thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho cánh lái xe và thông quan hàng hóa Việt Nam. Tôi rất vui mừng Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp mở cửa, đồng thời cũng cảm ơn Trung Quốc."

Ông Hoàng Khánh Duy, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam cho biết, kim ngạc xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn đạt 35 triệu USD, tăng 21% so với tuần trước. Tết Nguyên đán sắp đến, nhu cầu tiêu thụ nông sản của người dân Trung Quốc sẽ tăng cao, xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc cũng sẽ tăng nhanh. Thông qua nỗ lực chung của các ban ngành chức năng của Việt Nam và Trung Quốc, năng lực thông quan cửa khẩu đã được cải thiện rất nhiều.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dự đoán, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu thị trường Trung Quốc vẫn chiếm hơn 50% kim ngạch xuất khẩu hoa quả của Việt Nam, đây là cơ hội lớn cho rau quả Việt Nam đi vào thị trường Trung Quốc trong năm nay. Đặc biệt là năm 2023, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Viêt Nam bắt đầu được thực thi, xuất khẩu rau quả từ Việt Nam sang Trung Quốc dự kiến sẽ tăng khoảng 20-30%.

首页上一页123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn