Vietnamese

XUẤT XỨ CỦA CA KHÚC “KẾT ĐOÀN”

criPublished: 2021-06-04 15:41:23
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Sảnh Hoa xin chào quý vị và các bạn đang có mặt bên máy thu thanh đón nghe mục Hộp thư thính giả trên sóng và trên mạng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

Sáng mồng 1/7, Lễ mít-tinh kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra trọng thể trên Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng, trở thành tiêu điểm thu hút sự chú ý của mọi người. Quang cảnh buổi lễ rất hoành tráng, rất đông quần chúng có mặt trên hiện trường đều không cần đeo khẩu trang, mỗi nội dung hình ảnh xuất hiện tại hiện trường đều bắt mắt, khiến người xem đều phấn khích, hồ hởi, hào hứng và không khỏi trầm trồ. Đặc biệt, bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí Thư Tập Cận Bình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên toàn cầu, Đài phát thanh truyền hình Trung ương Trung Quốc đã đưa tin từ hiện trường cập nhật.

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đều xuất phát từ nhân dân, thân dân và vì dân, vì an ninh quốc gia. Sảnh Hoa rất ấn tượng câu nói sau đây của Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Giang sơn thuộc về nhân dân, nhân dân chính là giang sơn. Nhân dân Trung Quốc không bao giờ bắt nạt, áp bức, nô dịch nhân dân nước khác, trước đây không có, hiện nay không có, tương lai cũng sẽ không thể có. Bên cạnh đó, nhân dân Trung Quốc cũng quyết không chấp nhận bất kỳ thế lực bên ngoài nào bắt nạt, áp bức, nô dịch Trung Quốc.

Xin cảm ơn các bạn đã có những lời chúc mừng sau đây:

Bạn L C viết:

Chúc mừng ĐCS Trung Quốc đã đưa Trung Hoa trở thành cường quốc số 1 thế giới.

Bạn N-T-T viết:

Chúc mừng ĐCS Trung Quốc. Chúc tình hữu nghị giữa 2 Đảng, 2 nhà nước Trung - Việt mãi mãi tốt đẹp

Bạn Q-D-M viết:

Chúc mừng mốc thời gian đặc biệt này của các bạn

Bạn N-V-M viết:

Rất thích Trung Quốc vì thành tựu kinh tế của họ, phải nói là họ đi từ xe đạp lên ô tô luôn, chứ không qua giai đoạn xe máy như một số nước.

Ngoài ra, nhiều bạn bày tỏ rất ấn tượng với bài đồng ca “Kết Đoàn” vang lên trên Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh.

Bạn S-B-Q viết:

Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc. Bài hát "Kết Đoàn" vang lên. Có phải bài hát này có lời dịch của Đỗ Nhuận, mà mình đã hát từ bé, cứ tưởng là của Việt Nam. Do lời Việt đặt hay quá nên đa số học sinh cứ tưởng bài hát “Kết Đoàn” là của Việt Nam.

Bạn P-H-Q viết:

Bài hát “Kết Đoàn” này rất rất phổ biến ở VN thế hệ tôi.

Bạn T- H viết Bài hát “Kết Đoàn” này có ảnh Bác Hồ chỉ huy dàn nhạc này.

Bạn K-C-T viết:

Năm 1937 nhân dân TQ tiến hành cuộc kháng chiến chống Xâm lược Nhật Bản. Bác Hồ khi đó công tác tại Quốc Tế Cộng Sản ở Matxcova, Bác đề nghị Quốc Tế Cộng Sản cử Bác sang TQ tham gia cuộc kháng chiến của nhân dân TQ. Rồi Bác đã đến Diên An. Ngày 28/1/1941 Bác trở về Tổ Quốc , trực tiếp cùng Trung Ương Đảng lãnh đạo cách mạng VN. Bài hát “ Kết Đoàn” là bài hát phổ biến tại Diên An thời kháng chiến chống Nhật. Có tư liệu lịch sử, nên chính Bác đưa bài hát này về VN.Bài hát này rất phổ biến trong kháng chiến chống Pháp, trong thời gian 1954-1965-1975 tại Miền Bắc. Ngày1/7/2021 khi nghe lại bài “Kết Đoàn “chúng ta cảm động .Bài hát này gắn bó với chúng ta, gắn bó với một giai đoạn cách mạng VN, bài hát vẫn còn giá trị của ca khúc cách mạng.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn