Tiếng Việt Nam

Cầu vồng Hữu nghị: Mùa tựu trường: “Mùa về” và “Tiếng leng keng”

criPublished: 2021-06-04 16:40:09
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Rồi những năm tháng cấp ba của tôi cũng trôi qua nhẹ như gió mây giữa bầu trời quang đãng, đã đến ngày tôi cũng phải xa mái ấm này mặc dù lòng không muốn. Đối với lũ bạn của tôi, chúng nhớ về mái trường, về các thầy cô, về những kỷ niệm; nhớ những ngày hè nắng chang chang cùng nhau đem bưởi đến lớp gọt ăn; nhớ những mùa đông ngồi sát nhau đến phát nóng. Riêng tôi, ngoài những điều đó, tôi còn nhớ tiếng leng keng của những chùm chìa khóa nặng trĩu trên vai các chú bảo vệ. Âm thanh ấy mãi cứ quanh quẩn trong đầu tôi và có lẽ sẽ còn vang vọng mãi trong lòng tôi trên những chặng đường dài. Tôi thật sự quý các chú như những người thân trong gia đình mình, tôi vô cùng trân trọng từng lời khuyên các chú dành cho tôi và thương lắm những giọt mồ hôi lăn trên má của những “anh hùng - người giữ lửa” này. Và thật sự các chú là người giữ lửa, bởi lẽ, ngoài công việc đơn thuần của một bảo vệ phải làm, các chú còn là những người thợ kĩ thuật chuẩn bị âm thanh trong những buổi chào cờ, những người dựng sân khấu trong các buổi lễ quan trọng, những người hướng dẫn viên tận tình cho khách khi đến thăm và làm việc ở trường. Tưởng như một ngày thiếu các chú, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng chắc sẽ không có chuyện đó đâu vì các chú siêng năng và yêu nghề lắm.

Một chiều tan trường, tiếng mấy chùm chìa khóa lại vang vọng trên dãy hành lang lớp học, các chú lại làm công việc thường nhật của mình như bao ngày. Và trong những ánh mắt ấy không chỉ có đam mê với công việc mà còn là lòng nhiệt thành cùng tình yêu thương dành cho tụi trò nhỏ chúng tôi.

Thu về nhanh lắm, đông cũng sẽ qua, rồi xuân sẽ sang và hè lại đến, các chú cũng sẽ ngày càng “lớn tuổi hơn”. Nên tôi chỉ mong sao các chú có sức khỏe để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, “ nhẹ tay” hơn cho sự hậu đậu cùng với mấy trò nghịch ngợm của lũ nhóc áo trắng như tôi ngày xưa ấy. Và lòng tôi cũng thầm ước mong thế hệ nào ở mái trường này cũng gặp được những “anh hùng” như các chú.

Nắng thu long lanh... lá rơi xào xạc... leng keng...leng keng...nhớ bâng khuâng...”

首页上一页123 3

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn